Optimist International Junior Golf Championship 2009

  ได้ฤกษ์เปิดตัว สำหรับทัวร์นาเมนท์ใหญ่ประจำปีของสมาคมฯ กันแล้ว นั่นคือ  การแข่งขันคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชน ไปร่วมแข่งขันในรายการ "Optimist International Junior Golf Championship 2009  รายการแข่งขันที่ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟเยาวชนทั้งหลายที่ตั้งตารอคอยเพื่อมาร่วมพิสูจน์กันว่า  ใครจะเป็นผู้ที่แข็งแกร่งและเก่งที่สุด  เพราะเป็นที่รู้กันว่า การแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งขันที่หาผู้ชนะเลิศเสร็จสิ้นภายในทัวร์นาเมนท์เดียว (แข่งขันติดต่อกัน 3 และ 4 วัน) และเพียงปีละครั้งเท่านั้น โอกาสที่จะได้แก้ตัวก็ต้องรอถึงปีหน้า และผู้ชนะเลิศก็จะได้สิทธิ์พร้อมทั้งทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่จะต้องใช้ในการเดินทางไปแข่งขัน ณ. ประเทศสหรัฐอเมริกา  หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม  เรียกได้ว่าไม่ต้องควักสักบาทเดียว

การแข่งขันจะจัดขึ้นที่สังเวียนเดิม ที่ใช้จัดไปทั้งสองครั้งที่ผ่านมา นั่นก็คือ สนามพัฒนากอล์ฟ แอนด์ สปอร์ท จังหวัดชลบุรี ในระหว่างวันที่ 1 6  19 มีนาคม 2552 ที่จะถึงนี้ ส่วนรายละเอียดการแข่งขันและวิธีการสมัครนั้น ติดตามได้จากเวปไซท์ของสมาคมฯ และทางจดหมายที่ทางสมาคมฯจะจัดส่งไป

รายละเอียดการแข่งบัน

 

detail

* Click Download รายละเอียดการแข่งขัน

* Click Download ใบสมัครการแข่งขัน

 

ท่านสามารถติดตามข่าวสารและผลการแข่งขันได้ที่ www.tjgga.com

OPTIMIST วันที่ 3 ปวริศา สวิงสาวแดนใต้ ผ่านตัดตัวคลาสบี

OPTIMIST วันที่ 3

ปวริศา สวิงสาวแดนใต้ ผ่านตัดตัวคลาสบี หญิง เข้ารอบชิงฯตามคาด

 

in1

 

 การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Optimist Junior Golf Qualifying Tournament ( Thailand) 2009 ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย ประเดิมสนามวันที่ 3 ด้วยสภาพอากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนตั้งแต่เริ่มทีออฟก๊วนแรก ที่สนามพัฒนา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต รีสอร์ท

การแข่งขันในวันนี้เป็นการตัดตัวนักกีฬาในคลาสบี (ชายและหญิง) และคลาสซี (ชายและหญิง) ปวริศา ยกทวน สวิงสาวจากแดนใต้ นครศรีธรรมราช เยาวชนทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ตัวเต็งใน คลาสบี วันนี้ฟอร์มสะดุดเจอพระพิรุณ โปรยปรายทำให้พัตเตอร์ไม่ทำงาน ตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ (35-38-73 ) หล่นลงไปอยู่ที่อันดับ 2 ของคลาสบี (คะแนนรวมสองวัน 2 อันเดอร์) ส่วนที่ 1 ของคลาสบี ตกเป็นของ พนิตา อยู่สบาย สกอร์รวมสองวัน 8 อันเดอร์ นับว่าสวิงสาวน้อยคนนี้ฟอร์มแรงทำคะแนนเข้ามาดีที่สุดในบรรดานักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้เลยก็ว่าได้ เราคงต้องลุ้นในรอบชิงฯ พรุ่งนี้ (19 มีนาคม 2552 ) ว่า ปวริศา จะงัดไม้เด็ดพิชิตคู่แข่งคว้าสิทธิ์ไปอเมริกา ได้หรือไม่ ต้องติดตาม!!!

in2

 

ส่วน คลาสบี ชาย สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ เยาวชนทีมชาติ เครื่องสตาร์ทติด ในวันแรกอยู่อันดับ 6 วันนี้เร่งสปีดทำคะแนนผ่านตัดตัวเข้ามาเป็นที่ 1 ของคลาสบี 2 อันเดอร์พาร์ (วันแรก 35-38-73 , วันที่สอง 35-34-69 )

สำหรับ คลาสซี ชาย เข้มข้น ลิมพะสุต วันนี้โชว์ฟอร์มสูสี ปะทะวงสวิงกันอย่างเข้มข้นสมชื่อ ขึ้นเป็นที่ 1 ร่วมกับ นิรันดร์ แซ่อึ้ง ที่วาดวงสวิงเร่งเครื่องทำคะแนนตามติดเพื่อนร่วมก๊วนอย่าง เข้มข้น ทั้งคู่ทำคะแนนรวมสองวัน อีเวนท์พาร์ ควงคู่ผ่านเข้ารอบชิงฯ วันพรุ่งนี้

ใน คลาสซี หญิง เบญญาภา นิภัทร์โสภณ สวิงจิ๋วแต่แจ๋ว ทำคะแนนเป็นผู้นำทั้ง 2 วันรวด เข้ามาเป็นที่ 1 เพื่อรอชิงฯ ในคลาสซี หญิง ด้วยคะแนนรวม 2 วัน 1 อันเดอร์ (วันแรก 37-36-73 , วันที่สอง 34-36-70 )

นอกจากคลาสบี และซีจะทำการตัดตัวนักกีฬาที่จะเข้าไปเล่นในรอบชิงแล้ว ใน คลาสเอ ชาย กิตติคุณ ปูติสานนท์ สวิงหนุ่ม young blood ยังคงรักษาอันดับ 1 ในคลาสเอไว้ได้ แม้วันนี้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจโปรยปรายมาในช่วงบ่าย หนุ่มน้อยคนนี้จบสกอร์ที่ 2 อันเดอร์ (คะแนนรวม 3 วัน 1 อันเดอร์พาร์ 73-72-70-215 )

คลาส เอ หญิง วรรณศิริ สิริสัมพันธ์ ฟอร์มแผ่ว ตีเกิน ไป 5 โอเวอร์พาร์ (คะแนนรวม 3 วัน 10 โอเวอร์พาร์) ทำให้ ชัญญา อังวราวงศ์ ทำคะแนนขึ้นนำเป็นที่ 1 ด้วยสกอร์ 35-36-71 (คะแนนรวมสามวัน 7 โอเวอร์พาร์) ส่วน พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง ยั้งรั้งอยู่อันดับสอง วันนี้ตีเข้ามา 37-37-74 (คะแนนรวมสามวัน 8 โอเวอร์พาร์)

สำหรับวันพรุ่งนี้ ติดตามเชียร์ว่าใครจะคว้าแชมป์ จองที่นั่งสำหรับบินลัดฟ้าเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน OPTIMIST JUNIOR GOLF CHAMPIONSHIP 2009 ที่สหรัฐอเมริกา 19 มีนาคม เห็นโฉมหน้าแน่นอน!!! และสามารถติดตามผลอัพเดทแบบเกาะติดขอบสนามได้ที่ www.tjgga.com

ประมวลภาพการแข่งขัน วันที่ 18 มีนาคม 2552

003 004
005 006

OPTIMIST วันที่ 2 วรรณศิริ-ปิยะธิดา-พันธุ์ผกา

OPTIMIST วันที่ 2  วรรณศิริ-ปิยะธิดา-พันธุ์ผกา

ควงแขนลอยลำเข้ารอบชิงฯ คลาส Aหญิง

 

index

 

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ Optimist Junior Golf Qualifying Tournament (Thailand) 2009 ประเดิมสนามวันที่ 2 เฟ้นหานักกอล์ฟเยาวชนคนเก่งร่วมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันที่ OPTIMIST JUNIOR GOLF CHAMPIONSHIP 2009 ที่รัฐฟลอริดา อเมริกา นักกอล์ฟเยาวชนดีกรีทีมชาติไทยขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้ม ทั้งในคลาสเอ แลคลาสบี ที่สนามพัฒนา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ท รีสอร์ท ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย

ผลการแข่งขัน Optimist Junior Golf Qualifying Tournament ( Thailand) 2009 วันที่ 2 วันนี้เป็นการตัดตัวของ คลาสเอ ชายและหญิง (16-18 ปี) และ คลาสดี ชายและหญิง (10-11 ปี)

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 2 นี้ทางสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย จะทำการตัดตัว นักกีฬาประเภทชายของแต่ละคลาส (คลาส A,B,C,D ) จำนวนคลาสละ 16 คน ส่วน ประเภทหญิงของแต่ละคลาส (คลาส A,B,C,D ) จะทำการตัดตัวเหลือคลาสละ 8 คน เพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

โดยผลการแข่งขันในวันที่ 2 นี้ เป็นการแข่งขันเพื่อตัดตัวของนักกีฬาประเภทชายและหญิงของคลาส A และ D ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า

คลาสเอ ชาย กิตติคุณ ปูติสานนท์ ผ่านตัดตัวแบบสบายๆ เข้าไปรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร ์ 1 โอเวอร์พาร์ (34-38-73 ) สำหรับ คลาส เอ หญิง ตัวเต็งอย่าง วรรณศิริ สิริสัมพันธ์ ซึ่งวันนี้ตีแบบประคองตัวผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ด้วยคะแนนรวม 2 วันที่ 5 โอเวอร์ อันดับ 1 ร่วมกับ ปิยะธิดา พลอยอ่ำศรี ผู้นำวันแรกของคลาสเอ หญิง

ส่วนอันดับ 3 พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง จบสกอร์ในวันที่สอง 3 โอเวอร์พาร์ คะแนนรวม 2 วัน อยู่ที่ 6 โอเวอร์พาร์

นอกจากวันนี้เป็นการตัดตัวนักกีฬาในคลาสเอ (ชายและหญิง) แล้ว วันนี้ใน คลาสบี (ชายและหญิง) มีนักกีฬาดีกรีทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างคับคั่ง ที่น่าจับตามาองต้องยกให้ตัวเต็ง หญิง คลาสบี อย่าง ปวริศา ยกทวน ซึ่งท็อปฟอร์มคว้าแชมป์มาหลายรายการ ในวันแรกของการควอลิฟายคลาสบี (หญิง) ปวริศา โชว์ฟอร์มสมดีกรีทีมชาติ ด้วยมาดนิ่ง จบสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ (31-38-69 ) ขึ้นที่ 1 ร่วมกับ พนิตา อยู่สบาย ( 35-34-69 )

ส่วน คลาสบี ชายมีผู้นำร่วมถึง 5 คน คือ นนท์ พยางกูร, อริญชัย กมลวิจิตร, มนภาส ทิพรส, ปิติภัทร ปิติมานะอารี และ ธงชัย รูปสวยดี พากันจบที่อีเวนท์พาร์ส่วนตัวเต็งอย่าง สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ เยาวชนทีมชาติ เครื่องยังไม่ร้อน ออกสตาร์ทวันแรก จบสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ (35-38-73 ) อยู่อันดับ 6 ร่วม

สำหรับสวิงรุ่นเล็ก คลาสดี (ชายและหญิง) ..........ผ่านเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศ ตามคาด

สำหรับวันพรุ่งนี้ ติดตามเชียร์ ปวริศา ยกทวน ว่าจะโชว์ฟอร์มรั้งอันดับ 1 ลอยลำเข้าสู่รอบชิงในคลาสบี หญิงได้หรือไม่ และสมปราชญ์ รัตนสุวรรณ จะเร่งเครื่องทำสกอร์ผ่านตัดตัวเข้ารอบชิงฯ ตามลุ้นกันกับ OPTIMIST JUNIOR GOLF QUALIFYING TOURNAMENT THAILAND 2009 วันที่ 3 18 มีนาคม 2552 ณ สนามพัฒนา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต รีสอร์ท

 

ประมวลภาพการแข่งขัน วันที่ 17 มีนาคม 2552

1 2 3
4 5 6
7 9 10
12 13 14

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tjgga.com

TJGGA เปิดสนามรับสวิงจูเนียร์สู้ศึก

TJGGA เปิดสนามรับสวิงจูเนียร์สู้ศึก Optimist ที่อเมริกา

สมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย หรือ TJGGA (Thai Junior Golfer Guardian Association) แถลงข่าวเปิดรับสมัครนักกอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 10-18 ปี เข้าร่วมแข่งขัน Optimist Junior Golf Qualifying Tournament Thailand 2009 ที่สนามพัฒนา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต รีสอร์ท ระหว่างวันที่ 15-19 มีนาคม 2552 โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นแมทช์คัดเลือกสวิงจูเนียร์ฝีมือเด็ดของไทย เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน Optimist International Junior Golf Championship 2009 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทางสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว

นายเจริญ จันทร์พลังศรี นายกสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย เปิดเผยว่า  สมาคมฯ ของเรานั้นได้รับการ แต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก OPTIMIST INTERNATIONAL ให้เป็นผู้จัดการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนไทย ชายและหญิง อายุ 10  18 ปี เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน  THE OPTIMIST INTERNATIONAL JUNIOR GOLF CHAMPIONSHIPS ที่สนาม PGA National Resort & Spa รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในแต่ละปีที่ผ่านมา บรรดานักกอล์ฟเยาวชนไทยที่ได้รับการสนับสนุนจากทางสมาคมฯ นั้นสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติอย่างต่อเนื่อง อาทิ ปี 2551 ที่ผ่านมา เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์รุ่น 12-13 ปี หญิง ยังความภาคภูมิใจแก่ทางสมาคมฯ เป็นอย่างมาก สมาคมฯ นั้นมีเจตนารมณ์และมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างนักกอล์ฟในระดับเยาวชนให้พัฒนาฝีมือ อีกทั้งศักยภาพในด้านกีฬากอล์ฟเพื่อก้าวสู่ การเป็นมืออาชีพ ในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น การแข่งขันในปีนี้ยังมิใช่เพียงเพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟที่มีความสามารถเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นบันไดต่อยอดให้ตัวนักกอล์ฟเอง เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันในต่างประเทศอีกด้วย

 เหมือนเช่นทุกปีที่ ทางสมาคมฯ ยังยืนยันที่จะมอบทุนสนับสนุนแบบที่ผู้ปกครองไม่ต้องควักกระเป๋าจ่าย ทุกอย่างฟรี สำหรับนักกอล์ฟเยาวชนคนเก่งที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 8 คน โดยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สำหรับการเดินทางไปแข่งขันนั้น สมาคมฯ จะเป็นผู้จัดการและดำเนินการให้ทั้งหมด สำหรับทุนที่หามอบให้นั้น จะมาจากทุนของสมาคมฯ ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนมาจากการจัดกิจกรรมการเพื่อระดมทุน อาทิ การจัดกอล์ฟการกุศลซึ่งเราจัดขึ้นทุกปีที่ สนามกอล์ฟโรส การ์เดน สามพราน จังหวัดนครปฐม ที่เราได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552 โดยได้รับเกียรติจากผู้ให้การสนับสนุนทุน และเหล่าสมาชิกสมาคมฯ เข้าร่วมแข่งขันกันอย่างเนืองแน่น และปี 2552 นี้ ยังจะมีกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหล่าบรรดาสมาชิกของสมาคมฯ และผู้สนับสนุน ได้ร่วมกันรังสรรค์เสริมสร้างสังคมกอล์ฟ และแนวทางที่ดีมอบให้แก่ลูกหลานเยาวชนไทยเต่อไปในอนาคตอีกด้วย

 ในส่วนของการเปิดรับสมัครนักกีฬา ทางสมาคมฯ ได้ดำเนินการเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 มีนาคม 2552 นักกอล์ฟเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน Optimist Junior Golf Qualifying Tournament Thailand 2009 นั้นสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.tjgga.com นายเจริญ กล่าวปิดท้าย

 

* Click Download ใบสมัครการแข่งขัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 
สมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย 
โทร . 02  463-0020 
หรือคลิกดูรายละเอียดที่ 
www.tjgga.com

ประมวลภาพเยาวชนคนเก่งร่วมแข่ง OPTIMIST 2009

ประมวลภาพเยาวชนคนเก่งร่วมแข่ง OPTIMIST 2009

3 
พิธีกรกล่าวปิดการแข่งขัน และเชิญนายกสมาคมฯ ขึ้นมอบรางวัลแก่นักกีฬาคนเก่ง

Pic-002

คุณเจริญ จันทร์พลังศรี นายกสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย มอบโล่ขอบคุณแก่คุณจิราพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหาร พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ท รีสอร์ท

Pic-003

คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ฝ่ายต่างประเทศ

Pic-006

นายกสมาคมฯ กล่าวแสดงความยินดีแก่นักกีฬา

Pic-009

โฉมหน้าคนเก่งทั้ง 8 คนที่คว้าสิทธิ์ร่วมแข่ง OPTIMIST ที่อเมริกา

Pic-005 
รวมพลคนเก่ง

Pic-010

สวิงจูเนียร์คลาสซี และคลาสดี

เก่งใหญ่ คลาสเอ

A-003
ชัญญา อังวราวงศ์ แชมป์คลาสเอ หญิง

A-002 A-001

A-008
กิตติคุณ ปูติสานนท์ แชมป์คลาสเอ ชาย

A-005 A-006
A-007
 
รวมพลคนคลาสบี

B-003

พนิตา อยู่สบาย แชมป์คลาสบี หญิง

B-002 B-001

 

B-008 
สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ แชมป์คลาสบี ชาย

B-007 B-006
B-005

 

คนเก่งคลาสซี

C-001 C-006
C-005

ขวัญชัย กองทวี แชมป์คลาสซี ชาย

   
C-002 C-004
C-003

เก่งเล็กคลาสดี

 
 
D-004
 
ปิยชาติ อยู่สบาย แชมป์คลาสดี ชาย
 
D-001
 
วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย แชมป์คลาสดี หญิง
D-002
D-003

 

  •  Start 
  •  Prev 
  •  Next 
  •  End 

Page 1 of 3

Joomla templates by Joomlashine